Vải bạt Tarpaulin chống nước và ứng dụng làm cửa chống ngập nước

Tấm chắn chống ngập nước

Vải bạt Tarpaulin chống nước là một loại có thiết kế đặc biệt chống nước, chống cháy, chịu dầu. Cho độ bền khá cao, không bị ảnh hưởng bởi những các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Được ứng dụng vào rất nhiều hạng mục khác nhau. Trong đó, vải bạt Tarpaulin là một trong những bộ phận quan trọng nhất làm cửa chống ngập nước.

Vậy để giúp bạn có thêm những gợi ý về vải bạt Tarpaulin chống nước. Mời bạn tham khảo nội dung bài viết dưới đây, để hiểu rõ hơn nhé.

Giải đáp vải bạt Tarpaulin chống nước là gì?

PVC Tarpaulin còn được gọi là vải bạt không thấm nước hoặc bạt nhựa tráng PVC. Trong quá trình sản xuất, sản phẩm được gia cường bằng chất làm dẻo, chất chống lão hóa. Và một số phụ liệu khác để tăng cường sức chịu nhiệt, độ dẻo dai của sản phẩm…

Vải bạt Tarpaulin chống nước có nhiều màu sắc khắc nhau
Vải bạt Tarpaulin chống nước có nhiều màu sắc khắc nhau

Ngoài ra, vải bạt Tarpaulin chống nước còn có tính không thấm nước. Chống cháy, chống ăn mòn, chịu mài mòn, độ bền kéo dãn cao. Bảo ôn tốt, chống lão hóa và các đặc tính kỹ thuật ưu việt khác. Độ bền, khả năng chịu kéo dãn, chịu lực căng, chịu nén và chống nứt gãy lớn hơn nhiều so với vải bạt truyền thống.

Một số loại bạt tarpaulin thông dụng thường gặp là: Bạt Tarpaulin Polyetylen, Bạt Tarpaulin Canvas, Bạt Tarpaulin Vinyl,…

Những đặc điểm nổi bật của vải PVC Tarpaulin.

Tấm bạt  PVC Tarpaulin chống nước, chống cháy, chịu ẩm. Có những đặc điểm ưu việt như sau:

Tấm bạt  PVC Tarpaulin cho độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi những các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết
Tấm bạt  PVC Tarpaulin cho độ bền cao, không bị ảnh hưởng bởi những các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết

+ Ngăn ngừa nấm mốc.

+ Ngăn ngừa sự lão hóa vật liệu cho ánh nắng mặt trời (chống tia tử ngoại và tia UV).

+ Lớp phủ bền, chống mài mòn tốt và có độ dẻo.

+ Đặc biệt được tăng cường khả năng chịu kéo dãn, chống rách nhờ lớp lõi sợi thủy tinh Polyester gia cường.

+ Bề mặt phủ lớp phủ acrylic màu bóng, đẹp.

+ Đạt yêu cầu chống cháy theo các tiêu chuẩn quốc tế.

+ Đạt tiêu chuẩn thân thiện với môi trường châu Âu.

Bạt tarpaulin có những loại nào?

Để phân loại, chúng ta thường dựa vào chất liệu làm bạt, độ dày và chức năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ phân loại trên chất liệu làm bạt, cụ thể như sau:

Bạt Tarpaulin Polyetylen 

Polyetylen (“polytarp”) không phải là một loại vải truyền thống, mà là một loại vật liệu dệt từng tấm. Chúng được dệt từ các dải nhựa polyetylen và có sự liên kết bề mặt khá tốt. Điều này tạo ra một vật liệu giống như vải chống co giãn tốt theo mọi hướng và không thấm nước. Các tấm bạt loại này có thể là polyetylen mật độ thấp (LDPE) hoặc polyetylen mật độ cao (HDPE).

Khi được xử lý chống lại tia cực tím, những tấm bạt này có thể tồn tại trong nhiều năm dù tiếp xúc với các yếu tố khắc nghiệt của thời tiết. Nếu vật liệu không được xử lý bằng tia cực tím sẽ nhanh chóng trở nên giòn và mất sức mạnh và khả năng chống nước nếu tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.

Bạt Tarpaulin Canvas 

Canvas là bạt không thấm nước 100%, do đó nếu trời mưa, sẽ không ảnh hưởng đến chúng. Loại bạt này thích hợp làm cửa chống ngập nước cao cấp, do có khả năng chống thấm nước 100% cũng như độ bền cao theo thơi gian.

Bạt Tarpaulin Vinyl 

Vải bạt polyvinyl clorua (“vinyl”) là loại bạt công nghiệp, dành cho mục đích sử dụng nặng. Chúng được làm bằng nhựa vinyl phủ vàng 10 oz/sq yd (340 g/m2 ). Điều này làm cho bạt có khả năng không thấm nước và có khả năng chống mài mòn với độ bền xé cao. Chúng có thể chống lại dầu, axit, dầu mỡ và nấm mốc . Tấm bạt vinyl là sản phẩm lý tưởng cho ngành nông nghiệp, xây dựng, công nghiệp, xe tải, chống lũ chống ngập nước.

Một số ứng dụng nổi bật của vải bạt Tarpaulin trong đời sống thực tế.

Sản phẩm được ứng dụng trong các mục đích yêu cầu chống chịu các điều kiện thời tiết khắc nghiệt: Nắng gió, mưa nhiều, che phủ trên khu vực biển.

Các ứng dụng phổ biết của vải bạt Tarpaulin chống nước
Các ứng dụng phổ biết của vải bạt Tarpaulin chống nước

– Che phủ cho hàng hóa, vật liệu, máy móc những nơi thường xuyên va quẹt. Tháo dỡ để lấy hàng hóa hay sử dụng nhiều lần trong ngày

– Che phủ các thiết bị dầu khí, hàng hải, năng lượng, che chắn các khu vực để hàng hóa. Nguyên vật liệu dễ bắt lửa, bao phủ chống bụi cho nguyên liệu ngành dệt may.

– Sản xuất lều, trại và các đồ dùng phục vụ dã ngoại.

– Sản xuất bể cá, ao phao, và các sản phẩm bơm hơi.

Ứng dụng làm bể bơi sử dụng PVC Tarpaulin
Ứng dụng làm bể bơi sử dụng PVC Tarpaulin

Vải bạt Tarpaulin chống nước và ứng dụng làm cửa chống ngập nước.

Hiện nay, do quá trình đô thị hóa diễn ra quá nhanh, khiến cho cơ sở hạ tầng, hệ thống thoát nước, chống ngập không theo kịp, dẫn đến tình trạng không đáp ứng được các nhu cầu thoát nước ở nơi này.

Người dân bất lực trước cảnh đồ dùng trước mỗi trận mưa lớn, do ngập úng cục bộ
Người dân bất lực trước cảnh đồ dùng trước mỗi trận mưa lớn, do ngập úng cục bộ

Thêm vào đó, khi trời mưa to, nhất là khi kết hợp triều cường. Các hệ thống thoát nước, không thể thoát nước kịp trong thời gian ngắn, dẫn đến tình trạng ngập úng cục bộ. Nhất là tại các TP lớn như: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp.HCM, Cần Thơ…

Hình ảnh cửa chống ngập nước MDTech ngăn nước 99,99% nhờ tấm bạt Tarpaulin
Hình ảnh cửa chống ngập nước MDTech ngăn nước 99,99% nhờ tấm bạt Tarpaulin

Đứng trước tình trạng đó, các loại cửa chống ngập được ra đời nhằm khắc phục tình trạng ngập ứng trên. Nổi bật nhất trong số đó, chính là cửa chống ngập MDTech. Với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại, chất liệu Inox 304 sang trọng. Cho khả năng bền đẹp theo thời gian, thao tác dễ dàng, tiện lợi.

Cửa chống ngập tại Quận 12 chính là giải pháp ngăn nước tràn vào nhà hiệu quả nhất. Mỗi lúc mưa lớn kéo dài, tình hình ngập nước lại khiến người dân phải lo lắng. Họ luôn tìm đủ mọi phương án để khắc phục. Từ khi biết đến dòng cửa chống ngập người dân ở đây đã xua tan hết các nỗi lo.

>>>> Xem ngay: Tìm kiếm thông tin về cửa chống ngập tại Quận 12

Thành phần cấu tạo của cửa chống ngập MDTech.

Cửa chống ngập nước dạng mềm có 3 phiên bản: TIÊU CHUẨN; CAO CẤPĐẶC BIỆT phù hợp với mọi khách hàng.

+ Vải bạt Tarpaulin chống nước, bền dẻo, chống cháy, chống ăn mòn. Cùng các đặc tính kỹ thuật ưu việt khác. Có khả năng co giãn, chịu lực căng, chống nứt gãy rất lớn.

+ Bộ khung ép chất liệu Inox 304 dày 1.5mm có tác dụng ép chặt bạt vào ron cao su. Đảm bảo nước không thể rò rỉ qua hai cạnh bên tấm chắn trước.

Sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày
Sử dụng rất linh hoạt trong cuộc sống hàng ngày

+ Xà đỡ tấm chắn bằng thép mạ kẽm dùng để treo đỡ bạt.

+ Hộp kỹ thuật làm nên từ thép mạ kẽm, nắp hộp Inox tấm 304. Có tác dụng chứa tấm bạt chắn nước khi sử dụng xong.

Ngoài ra, kết hợp với van một chiều hay còn gọi là nắp thoát nước chống trào ngược. Van có tác dụng chống nước trào lên từ nắp thoát nước. Đặc biệt là những ngôi nhà nắp thoát hay bị trào ngược khi mưa lụt.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vải bạt Tarpaulin chống nước. Đặc biệt, là ứng dụng là cửa chống ngập nước. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt cửa chống ngập. Chớ ngần ngại hãy liên hệ với cửa chống ngập MDTech qua địa chỉ ở dưới ngay nhé, chúng tôi có cơ sở trên 3 miền tổ quốc, nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Công Ty TNHH Thương mại và Công nghệ Minh Dũng – MST: 0109313804

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0912686844
Chat Facebook
Gọi điện ngay